Education content

ตำราในสภาวะวิกฤติ

ในยุคดิจิทัลของการศึกษา ยังคงต้องการกระดาษอยู่หรือเปล่า

การผลักดันให้เกิดนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในโรงเรียนนั้น ได้มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา ตอนนี้ลูกหลานของเราเติบโตขึ้นในโลกที่หน้าจอดิจิทัลกลายเป็นวิถีชีวิตที่สำคัญ - เด็กวัยหัดเดินสามารถใช้อุปกรณ์หน้าจอสัมผัสได้อย่างง่ายดายกลายและเป็นภาพที่เห็นได้ทั่วไปในทุกที่ นี่คือรุ่นที่เรียนรู้จาก กูเกิล และ วิกิพิเดียที่ร่วมมือกับโครงการออนไลน์และสร้างงานนำเสนอมัลติมีเดียด้วยเครื่องมือดิจิทัลขั้นสูง

ดังนั้นสิ่งที่ผลักดันไปสู่การเรียนรู้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์มีความหมายต่อชิ้นส่วนของเทคโนโลยีซึ่งมีบทบาทอันยิ่งใหญ่ในการศึกษาของคนนับล้าน - กระดาษก็เป็นเเค่แผ่นกระดาษเก่าๆธรรมดารึเปล่า ?

มองในอีกแง่หนึ่ง กระดาษยังคงเป็นสื่อที่น่าเชื่อถือและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดสำหรับการเรียนรู้ที่มีประสิทธิผล การสำรวจของนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีใน 10 ประเทศรวมถึงสหราชอาณาจักร จีนและเยอรมนีได้แสดงให้เห็นว่านักเรียนมีส่วนร่วมมากขึ้นและรักษาความรู้ได้ดีขึ้นเมื่อใช้หนังสือที่พิมพ์และบันทึกที่เขียนด้วยลายมือ ผู้เรียนสามารถโฟกัสได้ดีขึ้นและกระตุ้นความรู้สึกในขณะที่อ่านบนกระดาษโดยปราศจากการรบกวนทางอินเทอร์เน็ต จากพื้นผิวของกระดาษไปจนถึงรอยย่นของการเปลี่ยนหน้าการโต้ตอบทางประสาทสัมผัสนี้มีความสำคัญในการช่วยให้เราดูดซับและเข้าใจข้อมูล

“การเขียน คือ ความคิดที่อยู่บนกระดาษ” - วิลเลียม ซินเซอร์

ไม่แปลกใจเลยที่กระดาษยังคงมีบทบาทที่ยั่งยืนในการศึกษาและการเรียนรู้ของเรา มีตัวอย่างอีกมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของกระดาษ:

- การจดบันทึกลงบนกระดาษ ทำให้เราโฟกัสในความคิดของเราแบบสั้นๆ และเพิ่มความสามารถของเราในการวิเคราะห์ไอเดีย

- การอ่านข้อมูลบนกระดาษจำเป็นต้องมีการอ่านเชิงเส้นซึ่งเป็นวิธีการอ่านจากซ้ายไปขวาแบบดั้งเดิม ตรงข้ามกับ “การอ่านที่ไม่ใช่เชิงเส้น” ที่เกี่ยวข้องกับข้อความออนไลน์ซึ่งบ่อยครั้งที่เราทำงานหลายอย่างและข้ามไปมาระหว่างส่วนต่างๆ

- การอ่านบนกระดาษอย่างน้อย 6 นาทีต่อวันได้แสดงให้เห็นว่าลดโอกาสของโรคความจำเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์

คงจะดีกว่าที่จะกล่าวว่าแม้เครื่องมือดิจิทัลจะแพร่หลาย แต่กระดาษก็ยังคงเป็นเครื่องมือที่ต้องการสำหรับการเพิ่มผลผลิตและการเรียนรู้ในหมู่นักเรียนครูและผู้ปกครอง ตามด้วยคุณภาพของกระดาษที่ใช้มีผลกระทบอย่างมากต่อผู้คนในสภาพแวดล้อมของโรงเรียน นี่คือปัจจัยบางส่วนที่ควรพิจารณา:

สีสันช่วยให้นักเรียนเรียนรู้ได้ดีขึ้น

ในทุกระดับการศึกษา สีจะถูกใช้อย่างมากในการสร้างสื่อโสตทัศนูปกรณ์เพื่อช่วยครูอธิบายแนวคิดที่ซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นแผ่นงานกิจกรรมก่อนวัยเรียนหรือแผนภูมิและกราฟในบันทึก หลักสูตรที่พิมพ์ ภาพพิมพ์ที่มีชีวิตชีวาสามารถยกระดับประสบการณ์การศึกษาสำหรับนักเรียนทำให้ย่อยง่ายขึ้นและเก็บเนื้อหาไว้ในชั้นเรียน

เทคโนโลยีการพิมพ์ Prodigi HD Print ™ ช่วยเพิ่มความสดใสของสีได้ 34% ช่วยภาพมีความคมชัดขึ้นทำให้หมึกอยู่บนพื้นผิวได้ดีกว่ากระดาษทั่วไป

Use of paper in schools

ความชัดเจนเป็นกุญแจสำคัญในห้องเรียน

เมื่อสื่อสารความคิดและข้อมูลใหม่ให้กับนักเรียนความเรียบง่ายและความชัดเจนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างเส้นทางสู่ผลลัพธ์การเรียนรู้ที่ประสบความสำเร็จ สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีความคมชัดคมชัดไร้รอยเปื้อนหมึกช่วยให้ครูสามารถสื่อสารจุดสำคัญและสำคัญที่สุดของบทเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีการพิมพ์ Prodigi HD Print ™ ลดการดูดซึมของหมึกได้ถึง 23% และให้สีดำหนาแน่นขึ้น 17% ทำให้งานพิมพ์มีความคมชัดและคมเข้ม นอกจากนี้ยังช่วยให้มั่นใจว่าหมึกแห้งเร็วขึ้นส่งผลให้งานพิมพ์ที่สะอาดไร้รอยเปื้อนระหว่างการทำงาน

Clearer printing on paper for schools

ลดค่าใช้จ่ายตั้งแต่แผ่นแรกที่ใช้

ตั้งแต่แผ่นงานไปจนถึงโปสเตอร์และวัสดุการอ่านการพิมพ์ถือเป็นหนึ่งในรายการโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในงบประมาณของโรงเรียน การลดการใช้หมึกอาจส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากซึ่งสามารถเบี่ยงเบนไปที่โปรแกรมอื่น ๆ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของโรงเรียนได้อย่างมาก

เทคโนโลยีการพิมพ์ Prodigi HD Print ™ ช่วยประหยัดหมึกได้มากถึง 18%

Reducing ink saves school budget

กระดาษเป็นวัสดุอเนกประสงค์ที่มีบทบาทสำคัญในการศึกษามาหลายชั่วอายุคนและจะมีอยู่ในห้องเรียนเสมอ มันเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนในการแสวงหาเป้าหมายการเรียนรู้ของพวกเขา

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เปเปอร์ วัน พร้อมเทคโนโลยีการพิมพ์ ProDigi™ HD Print ที่นี่